Thông báo: Quỹ Hỗ Trợ Học Bổng Của Nhóm Cựu Sinh Viên IFP VN

THÔNG BÁO

QUỸ HỖ TRỢ HỌC BỔNG CỦA NHÓM CỰU SINH VIÊN IFP VIỆT NAM

IFP VIETNAM ALUMNI SCHOLARSHIP SUPPORT FUND (IVASF)

Quỹ Hỗ trợ học bổng của Nhóm cựu sinh viên IFP Việt Nam

Nhóm cựu sinh viên IFP Việt Nam là những người đã nhận được học bổng từ chương trình IFP thuộc Quỹ Ford từ năm 2001 đến nay để theo học chương trình Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ tại nhiều nước trên thế giới. Hiện nay, chúng tôi đã tốt nghiệp trở về và đang tích cực đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước trong nhiều lĩnh vực khác nhau với tôn chỉ là “Huy động nội lực để tạo cơ hội cho sự phát triển bền vững của cộng đồng” (xem thông tin tại www.ifpvnalumni.org).

Quỹ Hỗ trợ học bổng của Nhóm cựu sinh viên Việt Nam (IVASF) chính thức ra đời ngày 12/6/2010 và hoạt động dưới sự bảo trợ của Trung tâm Trao đổi Giáo dục với Việt Nam (CEEVN – xem thông tin tại www.ceevn.org), là tổ chức đã được Chính phủ Việt Nam công nhận và hoạt động hợp pháp từ năm 1992 đến nay.

Sứ mệnh của Quỹ IVASF

– Duy trì thành quả của Chương trình học bổng IFP để tiếp tục đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội tại Việt Nam;

– Kết nối và phát huy các nguồn lực để hỗ trợ các nhóm đối tượng thiệt tḥòi tại Việt Nam tiếp cận các chương trình học bổng sau đại học ở nước ngoài.

Mục tiêu của Quỹ IVASF

– Hằng năm xét tuyển và cung cấp 20 suất học bổng toàn phần cho các đối tượng thiệt thòi học tiếng Anh tập trung 5 tháng tại thành phố Hồ Chí Minh để họ có đủ điều kiện nộp hồ sơ dự tuyển các chương trình học bổng sau đại học ở nước ngoài đang sẵn có tại Việt Nam. Học bổng toàn phần bao gồm chi phí đi lại, chi phí ăn ở, học phí và một số chi phí thiết yếu khác phục vụ cho học tập.

– Cung cấp thông tin và hỗ trợ các khóa tập huấn kỹ năng cần thiết để các ứng viên có thể dự tuyển thành công các chương trình học bổng.

Đối tượng

– Là công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam;

– Tâm huyết với sự phát triển chung của cộng đồng và quyết tâm theo học một chương trình sau đại học để nâng cao năng lực chuyên môn nhằm phục vụ tốt hơn cho cộng đồng;

– Đã tốt nghiệp đại học và có kết quả xếp loại từ trung bình khá trở lên (Điểm trung bình tốt nghiệp từ 6,5 trở lên), có ít nhất 2 năm kinh nghiệm công tác liên quan đến hoạt động phục vụ cộng đồng, có khả năng tiếp cận chương trình sau đại học ở nước ngoài nhưng còn thiếu hoặc yếu về khả năng sử dụng tiếng Anh;

– Ưu tiên các cá nhân thuộc các nhóm thiệt thòi thiếu cơ hội tiếp cận với các chương trình đào tạo sau đại học. Các nhóm thiệt thòi bao gồm những người thuộc các nhóm dân tộc đang sinh sống và làm việc tại các vùng khó khăn, nông thôn, hải đảo, vùng sâu vùng xa.

Lưu ý:

– Những người có quan hệ họ hàng trực tiếp (vợ chồng, con, anh chị em ruột) với những người đã được nhận học bổng IFP trước đây không thuộc đối tượng xét tuyển của chương trình.

Hồ sơ gồm có:

– Hồ sơ dự tuyển;

– Bản sao các văn bằng, chứng chỉ (nếu có).

Thời hạn nộp hồ sơ cho đợt xét tuyển năm 2011

– Đến hết ngày 30/6/2011 (tính theo dấu bưu điện). Khóa học tiếng Anh tập trung năm 2011 dự kiến bắt đầu từ tháng 9/2011.

Địa chỉ nhận hồ sơ

– Trung tâm Trao đổi Giáo dục với Việt Nam – 61 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội – Điện thoại: 04.37236825 – Fax: 04.37236827

CÁC ANH CHỊ GỬI THÔNG TIN NÀY ĐẾN BẠN BÈ CỦA MÌNH NHÉ. HY VỌNG SẼ CÓ NHIỀU NGƯỜI CÓ CƠ HỘI NHẬN HỌC BỔNG NÀY ĐỂ CÓ CƠ HỘI CẠNH TRANH VỚI NHỮN HỌC BỔNG DU HỌC HIỆN NAY. 

Advertisements

Một phản hồi to “Thông báo: Quỹ Hỗ Trợ Học Bổng Của Nhóm Cựu Sinh Viên IFP VN”

  1. ngữ Kiên Giang Says:

    Thật là tệ khi đến giờ nầy mà mình mới được ghé vào thăm Blog của lớp mình. Mong mọi người hãy thông cảm do công việc quá bận rộn khi mình hoàn thành ba tháng học LSF 2010 trở về dường như mọi công việc được lập trình sẵn để chờ mình về giải quyết vậy (Làm bù) nên rất mong được sự thông cảm từ phía các bạn cũng như từ phía CEEVN. Dù sao đi nữa chúc các anh chị và các bạn có một cuộc sống tốt đẹp và hoàn thành tốt việc học của mình nơi đất khách. Tuy mình không có cơ hội tham gia cùng các bạn nhưng mình sẽ không bỏ cuộc nếu có cơ hội lần thứ 2 mình sẽ tham dự tiếp và cũng mong được sự chỉ bảo và dướng dẫn từ phía bạn bè và anh chị rất nhiều. Thanks !!! Good luck to every body.


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: